Phòng khám Đa khoa Việt Đức và "Sứ Mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lỗi"

Sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành một Phòng khám Đa khoa tư nhân hàng đầu của tỉnh, cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất, có chất lượng cao. Phục vụ chu đáo những khách hàng mà Phòng khám có được.

Với bệnh nhân: Sức khỏe, niềm tin của người bệnh là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Chúng tôi hướng tới. Mang đến sự an toàn, chất lượng cao trong việc khám chữa bệnh là định hướng quan trọng để phòng khám phát triển bền vững.

Với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện, chuyên nghiệp, trách nhiệm; tạo cơ hội nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để phát triển nghề nghiệp và cống hiến.

Với cộng đồng xã hội: Phát triển để mở rộng phạm vi, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, góp phần vào sự lớn mạnh chung của nền y học nước nhà và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Tầm nhìn

Mục tiêu của Phòng khám Đa khoa Việt Đức là trở thành một trong những Phòng khám Đa khoa tư nhân hàng đầu trong Tỉnh, địa chỉ khám bệnh, chữa bệnh tin cậy cho người dân trong khu vực. Chúng tôi chú trọng vào việc đầu tư trang bị y tế hiện đại, kết hợp với kiến thức của đội ngũ bác sỹ giỏi nhằm đưa đến kết quả khám bệnh chính xác nhất, điều trị bệnh tốt nhất cho người dân; góp phần giảm tải cho các bệnh viện công, chúng tôi còn hướng tới việc cung cấp dịch vụ khám, tầm soát và điều trị bệnh toàn diện. Đồng thời, tạo một môi trường y tế an toàn, thân thiện, chuyên nghiệp, chất lượng cao hơn cho tất cả mọi người.

 Giá trị cốt lõi:

Phong cách: Chuyên tâm, chuyên sâu, chuyên nghiệp.

Phục vụ: Phục vụ khách hàng bằng thái độ thân thiện, nhiệt tình, tôn trọng và chu đáo như đối với người thân.

Tinh thần: Chúng tôi nỗ lực lao động để tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp bằng việc nêu cao tính chính trực, đạo đức và tinh thần trách nhiệm.

Trách nhiệm: Chúng tôi chịu trách nhiệm cho mọi hành vi của mình.

Hợp tác: Chúng tôi cùng nhau làm việc trên tinh thần kỷ luật, hợp tác, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, thường xuyên trao đổi để phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng, bệnh nhân.